Top học viện đào tạo người mẫu và cái nhìn cận cảnh của các trường này

Top học viện đào tạo người mẫu và cái nhìn cận cảnh của các trường này

26/09/2020

-

Vũ Thanh Hoa

-

0 Bình luận

Top học viện đào tạo người mẫu và cái nhìn cận cảnh của các trường này

Đào tạo người mẫu và quan niệm "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" hay "Tốt gỗ còn phải tốt luôn cả nước sơn"

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, những tiêu chí đánh giá một con người cũng dần có sự thay đổi. Nếu ngày trước mọi người thường cho rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng trong thời hiện đại ngày nay thì “tốt gỗ còn phải tốt luôn cả nước sơn”. Do đó, các thế hệ trẻ ngày nay luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn từ vốt dáng, vẻ bề ngoài đến nội tâm bên trong. Không chỉ vậy mà các bậc phụ huynh cũng mong muốn con mình thật hoàn hảo từ bên trong đến bên ngoài.

Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều trường đào tạo người mẫu, trung tâm đào tạo người mẫu, các học viện đào tạo người mẫu và các khoá đào tạo người mẫu chuyên nghiệp được mở ra. Từ đó ngành thời trang nước ta đang dần có những bước phát triển đáng kinh ngạc trong thời gian qua. Điều này đồng nghĩa với việc cần thiết có một đội ngũ người mẫu sải bước trên các sàn diễn nước nhà. Dưới đây là một vài trường đào tạo người mẫu, trung tâm đào tạo người mẫu, các học viện đào tạo người mẫu và các khoá đào tạo người mẫu chuyên nghiệp tiêu biểu.

Để bước chân vào thế giới người mẫu ít nhất bạn phải được đào tạo qua các trường lớp một cách bài bản có một số điều kiện và chuẩn mực nhất định. Sở dĩ hiện nay nhiều người theo đuổi ngành nghề này một phần là có thu nhập cao, phần còn lại là tạo hình ảnh đẹp cho chính mình và phát triển bản thân.

Trường học đào tạo người mẫu

Công ty quản lý người mẫu BeU Models

Đây là công ty lớn và nổi tiếng thời gian qua khi hợp tác với chương trình truyền hình Vietnam’s Next Top Model. Công ty quản lý người mẫu BeU Models phát triển đầu tiên là ở khu vực TPHCM với mục tiêu phát hiện và đào tạo người mẫu Việt Nam sải bước trên trường quốc tế.

Hiện tại BeU Models đang mở các khóa đào tạo, đồng thời cũng đưa ra các dự án quảng bá và đưa hình ảnh các người mẫu ra thị trường quốc tế như London, Paris, New York,… Có thể kể đến những gương mặt tiêu biểu của công ty quản lý người mẫu BeU đang sở hữu như: Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Nhã Trúc, Quang Hùng,…

Học viện đào tạo người mẫu BeU có những khóa đào tạo người mẫu chuyên nghiệp với dàn giảng viên nước ngoài. Nhưng bên cạnh đó giá của các khóa đào tạo người mẫu này tương đối cao và bên cạnh đó trong thời gian gần đây BeU lại không ngừng dính vào các vấn đề liên quan đến việc chậm lương cho các người mẫu khi tham gia các Fashion show do BeU tổ chức.

Venus Model agency

Nghe đến cái tên Venus model thì chúng ta lại có thể nghĩ đến những người mẫu đẹp tuyệt trần tựa như nữ thần Vệ Nữ (Venus có nghĩa là người phụ nữ đẹp, cũng có nghĩa là thần Vệ Nữ). Phải chăng cái tên này là ý nói đến người lập ra Venus model agency - cặp đôi Vũ Khắc Tiệp và siêu mẫu Ngọc Trinh.

Hiện tại chi nhánh miền Nam của Venus model agency là do ông Khắc Tiệp đứng đầu, còn ở miền Bắc bà Vy Hạnh là người quản lý. Venus Model là công ty hàng đầu về đào tạo và cung cấp người mẫu cho các chương trình thời trang, chụp hình, MV ca nhạc, quảng cáo,…

Đến nay, trung tâm đào tạo người mẫu Venus model đã đào tạo ra rất nhiều người mẫu có tiếng như: Mister International 2008 Ngô Tiến Đoàn, Á hậu 1 Việt Nam 2008 Phạm Hoàng Minh Thư, Hoa hậu thời trang 2008 Trịnh Thị Tuyết Thanh, Giải vàng siêu mẫu Việt Nam 2008 Phạm Xuân Thu, Top 10 siêu mẫu châu Á, giải bạc siêu mẫu Việt Nam 2013 Phan Hà Phương, Siêu mẫu ăn ảnh châu Á, Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My, Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2013 Võ Cảnh, Top 7 Hoa hậu Đại Dương

Học viện đào tạo người mẫu

Công ty đào tạo người mẫu Elite

Elite có lẽ là công ty đào tạo người mẫu có thâm niên nhất ở Việt Nam hiện tại. Đây cũng là công ty nắm trong tay bản quyền nhiều cuộc thi hoa hậu và người mẫu trên thế giới.Công ty đào tạo người mẫu Elite - do bà Thuý Nga (bà là một người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang Việt Nam) làm giám đốc điều hành nổi tiếng với việc đào tạo và đưa nhiều hoa hậu Việt lên sàn catwalk cũng như các chương trình thế giới. Hiện nay, CEO của công ty này là hoa hậu Lan Khuê.

Công ty đào tạo người mẫu nhí PL

Sự nghiệp của người mẫu Anh Thư có thể nói là gắn liền với trung tâm đào tạo người mẫu PL. Đây cũng là một trong những model agency chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói về nguwoif mẫu như chụp hình, quay phim,... Có thể nói PL cũng là nơi ươm mầm cho nhiều tài năng như: Ngọc Quyên, Bằng Lăng, Trang Nhung. Hiện tại PL đang mở nhiều lớp đào tạo người mẫu cho các bé từ 4 đến 11 tuổi, giúp các em bước những bước đầu tiên trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Công ty quản lý người mẫu New Talent

New Talent là công ty quản lý người mẫu được thành lập vào năm 2005 bởi cựu người mẫu Quang Tú. New Talent đã sớm góp gặp vào hiệp hội người mẫu Việt Nam, tham gia tổ chức nhiều chương trình thời trang tầm cỡ. Công ty quản lý người mẫu này trực tiếp đào tạo và quản lý nhiều gương mặt tài năng của làng thời trang Việt Nam. Ít ai biết rằng, hoa hậu Việt Nam năm 2006 – Mai Phương Thúy và hoa hậu Việt Nam năm 2010 – Ngọc Hân trước đó từng là người mẫu dưới sự quản lý của New Talent. Công ty quản lý người mẫu New Talent rất “mát tay” trong việc tạo dựng các hoa hậu cho tương lai.

Khoá học đào tạo người mẫu

Trường đào tạo người mẫu CA3

Trường đào tạo người mẫu CA3 là công ty do siêu mẫu Xuân Lan thành lập sau nhiều năm tham gia vào thị trường thời trang Việt Nam. Là người thành lập công ty nên siêu mẫu Xuân Lan cũng là người trực tiếp đứng lớp và giảng dạy các học viên. CA3 không chỉ đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, mà còn là tạo dựng cho họ khả năng rèn luyện theo âm nhạc, phong thái đời thường đẹp hơn hay kỹ năng ứng xử chỉn chu, lịch sự,… và mọi kỹ năng để trở thành ngôi sao công chúng.

Trường đào tạo người mẫu CA3 hiện nay đã mở rất nhiều khóa đào tạo người mẫu nhưng tất cả các khóa học này chỉ dành cho các bé nhỏ. Với tiêu chí mong muốn con trẻ được rèn luyện và đào tạo dưới môi trường chuyên nghiệp từ nhỏ nên siêu mẫu Xuân Lan đã mở rộng chi nhánh học viện đào tạo người mẫu nhí của mình tại Miền bắc và Miền Nam.

Có thể nói các khoá học đào tạo người mẫu tại CA3 rất chuyên nghiệp, bài bản và luôn đảm bảo về chất lượng đào tạo. Nhiều phụ huynh tìm đến CA3 với mong muốn con em của mình được đào tạo trực tiếp bởi siêu mẫu Xuân Lan. Tuy nhiên, do lịch của các khóa đào tạo người mẫu này tương đối dày đặc và 2 chi nhánh tương đối xa nên các lớp do siêu mẫu Xuân Lan trực tiếp giảng dạy là có hạn. Thêm vào đó mức học phí cho các khóa học tương đối cao so với mức lương trung bình của hầu hết bậc phụ huynh ở Việt Nam.

Công ty đào tạo người mẫu BB Plus

BB Plus là công ty do cặp chị em song sinh nổi tiếng làng thời trang Việt Thúy Hằng – Thúy Hạnh thành lập. Sau nhiều năm làm người đào tạo ở Elite, Thúy Hằng và Thúy Hạnh đã quyết định mở một công ty riêng cho mình.

Công ty BB Plus không chỉ đào tạo các bạn trẻ có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp, mà còn là đơn vị cung cấp các người mẫu và PG hàng đầu. BB Plus đang là đơn vị chủ quản nhiều cái tên nổi tiếng trong làng giải trí như Hạ Hồng Vân, Andrea, Hà Lade. Đặc biệt công ty cũng đào tạo nhiều người mẫu nhí triển vọng, tương lai của làng người mẫu Việt Nam.

Công ty quản lý người mẫu Á Châu

Á Châu được thành lập năm 2008, đây là công ty chuyên về tổ chức sự kiện, cung cấp người mẫu, ca sĩ, PG cho các sự kiện, hội nghị, triển lãm trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Công ty hiện tại liên tục chiêu sinh những khóa đào tạo người mẫu, ca sĩ, diễn viên,… với nhiều năm kinh nghiệm, công ty hi vọng sẽ đào tạo được nhiều đội ngũ người mẫu uy tín trong tương lai.

Trung tâm đào tạo người mẫu

Công ty Đào tạo người mẫu Leading

Công ty Đào tạo – Giải trí Leading vừa mới được thành lập bởi: Ông Phúc Nguyễn, Chuyên gia Đào tạo và Ông Cory Dung Tran, Nhà Thiết kế New York Fashion Week. Buổi lễ ra mắt công ty có sự xuất hiện của nhiều người mẫu, hoa hậu nổi tiếng như: Phạm Hương, Anh Thư, Trương Thị May… cho thấy quy mô của công ty tuy mới thành lập nhưng không hề nhỏ bé.

Dựa trên tình hình thực tế của thị trường, cùng với những đòi hỏi ngày càng cao nhằm hòa nhập với sân chơi quốc tế, Công ty Đào tạo – Giải trí Leading ra đời với mong muốn trở thành một đơn vị chuyên môn dẫn đầu trong quá trình tìm kiếm, đào tạo những tài năng triển vọng ở lĩnh vực người mẫu, diễn viên, ca sĩ. Tầm nhìn của Leading là hướng đến đào tạo các thế hệ người mẫu mới với khả năng, tố chất tiệm cận với tiêu chí người mẫu quốc tế, thông qua việc mời những chuyên gia đào tạo trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy.

Tuy nhiên, sau hơn rất nhiều năm làm trong nghề, Công ty Đào tạo người mẫu Leading vẫn chưa cho ra “lò” bất kỳ siêu mẫu nổi tiếng nào, cũng như chưa từng thấy bóng dáng của bất kỳ học viên Leading nào trên các sàn lớn của Việt Nam cũng như các sàn quốc tế.

Công ty đào tạo người mẫu Global model Academy

Global model Academy có tiền thân là công ty chuyên cung cấp người mẫu và các dịch vụ liên quan về người mẫu. Tuy học viện đào tạo người mẫu Global model Academy mới gia nhập lĩnh vực đào tạo người mẫu nhưng lại có lợi thế về việc làm sau đào tạo. Hơn thế, do nắm bắt rõ tâm lý khách hàng nên Global model Academy đã lồng ghép các kinh nghiệm thực tế vào chương trình đào tạo của mình nhằm tăng khả năng có được việc làm đối với các bạn chưa có hoặc không có nhu cầu tham gia các cuộc thi lớn hay bước lên các sàn catwalk quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở đây, với mong muốn nâng cao kỹ năng sống cũng như mong muốn giúp các thế hệ sau này được phát triển toàn diện và hoàn mỹ hơn, Global model Academy mở các khóa đào tạo người mẫu “chuẩn quốc tế - giá quốc nội”. Các lớp đào tạo người người mẫu tại Global model Academy luôn đảm bảo được các giảng viên quốc tế, đã từng tham gia các chương trình về người mẫu quốc tế và có bằng cấp đào tạo người mẫu quốc tế nhưng vẫn đảm bảo giá cả phù hợp với chi tiêu của các bậc cha mẹ Việt Nam. 

Đào tạo người mẫu

Nếu như bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được bạn. 

 

GLOBAL MODEL ACADEMY
Người Mẫu Tây Foreign Models - Global
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 62 57 62

zalo