Những lỗi thường gặp khi mới bước chân vào sự nghiệp người mẫu

Những lỗi thường gặp khi mới bước chân vào sự nghiệp người mẫu

29/09/2020

-

Vũ Thanh Hoa

-

0 Bình luận

Những lỗi thường gặp khi mới bước chân vào sự nghiệp người mẫu

Những lỗi thường gặp khi mới bước chân vào sự nghiệp người mẫu

Nghề người mẫu có thể mang lại cho bạn sự nghiệp tuyệt vời nhưng nếu bạn đi sai hướng, bạn có thể rơi vào tình huống khó khăn. Đừng để những sai lầm phổ biến này làm chệch hướng sự nghiệp người mẫu của bạn!

Chi quá nhiều tiền

Tất cả các người mẫu mới sẽ có một số chi phí khởi nghiệp cơ bản tại một số thời điểm, nhưng trở thành một người mẫu thời trang không nên chi hàng ngàn đô la để bắt đầu. Cho đến khi bạn biết chắc chắn rằng một đại lý quan tâm đến việc đại diện cho bạn, bạn nên giữ chi tiêu của mình ở mức tối thiểu.

Mặc dù buổi chụp ảnh chuyên nghiệp có thể là một trải nghiệm tuyệt vời và các lớp học người mẫu có thể rất thú vị, nhưng chúng không cần thiết khi bạn mới bắt đầu. Điều quan trọng nhất cần làm khi lần đầu tiên bắt đầu là có một số ảnh chụp nhanh cơ bản và được nhiều người chú ý đến

Những bức hình snapshots tệ

Các người mẫu mới vào nghề thường không đánh giá cao tầm quan trọng của ảnh chụp sanpshots. Trên thực tế, ảnh chụp nhanh quan trọng hơn ảnh chuyên nghiệp. Ảnh chụp nhanh cho phép các nhân viên nhìn thấy rõ ràng cấu trúc xương, sức khỏe của da và tóc, và tỷ lệ cơ thể của bạn như chiều dài hoặc cổ, cánh tay và chân của bạn. Huấn luyện viên và quản lí người mẫu muốn thấy một bức tranh sạch sẽ và cách bạn trông tự nhiên. Họ không muốn bạn che giấu tiềm năng của mình bằng quá nhiều lớp trang điểm hoặc những bức ảnh đã được chỉnh sửa.

Email hoặc thư không chuyên nghiệp

Gửi email hoặc gửi ảnh của bạn qua thư thường là điểm giao tiếp đầu tiên giữa các người mẫu mới và tổ chức quản lí người mẫu. Cách bạn thể hiện bản thân trong email hoặc thư nói lên rất nhiều điều về cách bạn thể hiện bản thân trước khách hàng. Lỗi chính tả hoặc ngôn ngữ quá quen thuộc hoặc thông thường đối với thư từ kinh doanh thường sẽ dẫn đến việc các tổ chức và khách hàng nhấn nút xóa hoặc ném tài liệu của bạn vào sọt rác. Luôn giữ cho email và thư từ của bạn ngắn gọn, đúng trọng tâm và không có thông tin cá nhân không cần thiết. Ngoài ra, hãy luôn sử dụng trình kiểm tra chính tả của bạn.

Quá háo hức

Nghe có vẻ lạ nhưng muốn trở thành một người mẫu thực sự không nhất thiết là một điều tốt. Nó có thể làm mờ khả năng phán đoán của bạn. Hàng ngày, tôi nhận được email từ những người mẫu mới nói rằng họ sẽ “làm bất cứ điều gì để trở thành người mẫu.” Hả. Chính xác thì “bất cứ điều gì” có nghĩa là gì? Đối với các công ty quản lí người mẫu danh tiếng, đây là một dấu hiệu đỏ. Các công ty không muốn đại diện cho những người mẫu sẵn sàng thỏa hiệp tính toàn vẹn của họ cho một đơn đặt phòng hoặc hợp đồng. KHÔNG có “đổi tình lấy vai” trong việc làm người mẫu, và nếu một đại lý, khách hàng hoặc nhiếp ảnh gia đặt bạn vào một tình huống thỏa hiệp mà bạn không nên bước đi, bạn nên chạy!

Không tiếp xúc đủ

Đừng giới hạn bản thân trong một thị trường. Nếu bạn muốn trở thành  Trần Ngọc Lan Khuê, Hồ Ngọc Hà hay Võ Hoàng Yến tiếp theo, bạn phải làm việc quốc tế. Bạn không cần phải có đại diện ở mọi thị trường để bắt đầu, nhưng việc được các đại lý nhìn thấy ở nhiều thị trường sẽ làm tăng đáng kể các cơ hội cảu bạn.

 

Cá nhân từ chối

Rất khó để bất kỳ ai có thể nghe rằng hàng ngày “diện mạo” của họ không ổn. Bất cứ điều gì một công ty hoặc khách hàng nghĩ về vẻ ngoài cụ thể của bạn không bao giờ liên quan đến con người của bạn. Các người mẫu được chọn và từ chối dựa trên vô số yếu tố; khách hàng có thể không đặt trước một người mẫu đơn giản vì họ trông giống hệt như một người mẫu khác đã đặt cho buổi chụp hoặc họ có quá nhiều cô gái tóc vàng và cần một cô gái tóc nâu. Vui lòng không nội bộ những thông báo này. Thực tế là bạn đã được yêu cầu thử việc hoặc gặp gỡ với một người đại diện có nghĩa là họ thích bạn, và đó luôn là một điều tốt.

Từ bỏ quá sớm

Nhiều siêu mẫu ngày nay đã bị từ chối nhiều lần trước khi họ được ký hợp đồng với một công ty nào đó. Trên thực tế, siêu mẫu Gisele Bundchen, người theo Tạp chí Forbes, kiếm được 47 triệu USD năm 2014, đã bị không dưới 42 đại lý từ chối trước khi thành công trong lần thử thứ 43. Trở thành người mẫu là một quá trình. Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và kiên trì. Vì vậy, nếu trở thành người mẫu là ước mơ của bạn thì hãy cứ tiếp tục, bạn không bao giờ biết được, bạn có thể là Gisele tiếp theo.

 

GLOBAL MODEL ACADEMY
Người Mẫu Tây Foreign Models - Global
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972 62 57 62

zalo